Chứng chỉ spa là gì? Làm sao để có chứng chỉ hành nghề spa?

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực spa/ thẩm mỹ hoặc là một chuyên viên trong lĩnh vực làm đẹp thì hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ ” Chứng chỉ spa” nữa. Đối với mọi ngành nghề thì”bằng cấp” và “chứng chỉ” luôn là ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu công việc, và ngành spa/ thẩm mỹ cũng vậy.  Bài viết hôm nay Học viện Beauty Plus sẽ giúp những ai đang bước chân vào lĩnh vực spa hiểu được rõ hơn về chứng chỉ spa và tại sao chứng chỉ hành nghề spa lại quan trọng đến vậy?
Chứng chỉ spa là gì?

Chứng chỉ spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là một tấm bằng khẳng định bạn đã tốt nghiệp một khoá đào tạo spa/ thẩm mỹ chuyên nghiệp. Sở hữu chứng chỉ hành nghề spa có nghĩa là bạn đã trở thành một chuyên viên/ kỹ thuật viên được công nhận và có thể làm việc trong ngành spa trên toàn quốc hoặc quốc tế.

Chứng chỉ spa nên học ở đâu?

 

Tại sao cần có chứng chỉ hành nghề spa?

Hiện nay nhu cầu nhân sự trong ngành làm đẹp càng tăng đồng nghĩa với nhiều spa mọc lên và tuyển dụng ồ ạt. Nhiều người hành nghề khi không được cấp chứng chỉ và đào tạo bài bản gây ra nhiều hậu quả xấu khi điều trị cho khách hàng. Do đó các cơ quan nhà nước phải thắt chặt  quy định về hành nghề và kinh doanh spa để bảo vệ người tiêu dùng. Bởi vậy, chứng chỉ hành nghề spa ngày càng được quan tâm và là thứ không thể thiếu với bất kỳ ai xác định gắn bó với nghề.

Nhiều spa chui không có chứng chỉ làm khách hàng hỏng mặt

Làm sao để có chứng chỉ hành nghề spa?

Chứng chỉ spa có thể được cấp bởi:

 • Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam
 • Chứng chỉ do Bộ lao động, thương binh và xã hội cấp.
 • Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề cấp 
  Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam

Một số người lại tìm đến việc mua chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ chăm sóc da…bất chấp việc đó có thể là chứng chỉ giả, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nên học ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề spa?

Để sở hữu chứng chỉ spa đạt tiêu chuẩn, giúp bạn phát triển bền vững thì cần lựa chọn một trung tâm đủ các tiêu chí sau để học tập:

 • Tiết kiệm học phí
 • Có cam kết đầu ra
 • Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Trang thiết bị học hiện đai, đầu tư liên tục.
 • Cho học viên thực hành trên người thật
 • Cấp chứng chỉ có hiệu lực trên toàn quốc và quốc tế
 • Đào tạo đầy đủ kỹ năng quản lý spa, bí quyết quảng cáo truyền thông.
 • Có đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm, giàu kinh nghiệm trong ngành spa/ thẩm mỹ
Học viên được đào tạo thực tế với thiết bị công nghệ cao trên người thật

Viện Nghiên cứu Đào tạo ngành làm đẹp Beauty Plus trực thuộc Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam, có chức năng nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp. Cấp chứng chỉ spa về chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, điều trị bệnh lý về da áp dụng thiết bị công nghệ cao.

Beauty Plus Academy sở hữu đầy đủ các tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc tế để trở thành một Học viện hàng đầu trong đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề spa. Hãy đến với Beauty Plus Academy để được tư vấn và trở thành một chuyên viên spa trình độ cao.

Liên hệ Hotline: 0818.822.855

Trả lời

0989 949 005